Lý do nhiều người quyết định mua nhà phố có mức giá 3 – 5 tỷ đồng là gì?

0 0
0 0
Read Time:6 Minute, 36 Second

Theo các chuyên gia, hiện nay người dân đang có xu hướng mua nhà phố phân khúc giá rẻ. Bởi họ chỉ cần trả trước tối thiểu 1,2 – 2 tỷ đồng là có thể mua được những ngôi nhà có mức giá từ 3 – 5 tỷ đồng, số tiền còn lại họ sẽ dựa vào “đòn bẩy” tài chính khác để kiếm thêm thu nhập chi trả cho khoản vay mua nhà cũng như dư dả thêm một số tiền. Những thông tin được zk812.com tổng hợp dưới đây sẽ giúp bạn nhìn nhận khách quan hơn về vấn đề này, đừng vội bỏ qua nhé.

Thị trường BĐS thứ cấp Tp.HCM như thế nào?

Nhu cầu thị trường BĐS thứ cấp Tp.HCM rất lớn
Nhu cầu thị trường BĐS thứ cấp Tp.HCM rất lớn

Tại báo cáo thị trường BĐS thứ cấp Tp.HCM do Propzy Insights công bố mới đây, đơn vị này đã chỉ ra. Trước tháng 4/2021 nhu cầu đầu tư BĐS rất lớn. Tuy nhiên, làn sóng Covid lần thứ 4 đã làm ảnh hưởng toàn bộ kinh tế. Đối với việc đầu tư bất động sản, nhà đầu tư dùng đòn bẩy ngân hàng dựa trên dòng vốn tiền mặt, cho thuê. Hiện tại, các dòng tiền mặt đều đứng trước những lo lắng về thị trường, tâm lý sợ hãi của nhà đầu tư. Tuy nhiên, khi nhà đầu tư cầm tiền mặt nhàn rỗi họ sẽ tìm các kênh đầu tư, cất trữ tiền trước tình hình lạm phát kinh tế thì bất động sản luôn là kênh đầu tư hàng đầu.

Nhận định về thực trạng thị trường, ông Lê Hoàng, Quản lý cao cấp mảng định giá Propzy cho rằng. Trong giai đoạn 1/2020 – 8/2021, BĐS tại Tp.HCM vẫn được ghi nhận đi ngang và tăng nhẹ ở vài khu vực. Cuối năm 2020, khả năng phản ứng chính quyền. Người dân tốt với Covid làn sóng đầu tư bất động vào Tp.HCM dần phục hồi trong 2020 đến nửa đầu năm 2021.

Bất động sản giá 3 – 5 tỷ đồng chiếm 34% tổng số giao dịch

Mặc dù bị ảnh hưởng bởi bối cảnh chung của Covid. Nhưng trong thời gian gần đây nhìn chung số liệu bất động sản đang có lợi cho nhà đầu tư. Bên cạnh đó, so sánh với đợt khủng hoảng lần trước có những yếu tố khác biệt. Trong thời gian dịch bệnh lãi suất ngân hàng duy trì ổn định. Và lãi đang ở mức thấp nhất tính từ năm 2010 trở lại đây. Từ đó, gánh nặng trả nợ của nhà đầu tư và doanh nghiệp không bị tăng lên. Triển vọng kênh bất động sản vẫn đang được đánh giá tốt. Tuy nhiên, về dài hạn còn tùy thuộc vào sự hồi phục của dịch bệnh covid.

Bất động sản giá 3 - 5 tỷ đồng chiếm 34% tổng số giao dịch
Bất động sản giá 3 – 5 tỷ đồng chiếm 34% tổng số giao dịch

Theo ghi nhận từ báo cáo Propzy Insights. Phân khúc BĐS được giao dịch nhiều nhất trong 18 tháng qua là phân khúc BĐS nhà phố trong tầm giá 3-5 tỷ đồng. Chiếm 34% tổng số các giao dịch tại Propzy từ tháng 1/2020 đến tháng 6/2021. Ông Lê Hoàng chỉ ra. Đối với bất động sản có giá trị 3-5 tỷ đồng, người mua chỉ cần có 40-50% (khoảng 1,2-2 tỷ đồng tiền mặt). Và có khả năng trả cả gốc lẫn lãi mỗi tháng khoảng 20 triệu đồng thì đã có thể tiến hành mua BĐS đó.

Bên cạnh đó, nhu cầu về nhà ở, đặc biệt là nhà phố tiếp tục tăng cao. Thống kê từ dữ liệu tại thị trường cho thuê, mức cho thuê 2-3.5% một năm so với giá trị bất động sản. Chung cư 4-5.5% trên một năm. Đây là mức sinh lời được ghi nhận cao nhất cả nước.

Lý do nhiều nhà đầu tư mua nhà ở mức giá 3-5 tỷ đồng

Theo nhận định của ông Lê Hoàng

Ông Hoàng cho biết. Theo thống kê của Propzy 1/2020, Bình Chánh, Nhà Bè, Hóc Môn đa phần là nhà đầu tư nhỏ lẻ. Nên khả năng tăng vốn thấp, tâm lý chưa vững vàng, dễ bị tác động. Từ đó, diễn ra biến động thị trường. Mức giá 3-5 tỷ đồng ở các khu vực này theo đánh giá về dài hạn sẽ tăng giảm không quá đáng kể.

Nhiều nhà đầu tư mua nhà ở mức giá 3-5 tỷ đồng
Nhiều nhà đầu tư mua nhà ở mức giá 3-5 tỷ đồng

Thị trường thuê nhà phố “ảm đạm” trong gần 2 năm ảnh hưởng bởi Covid. Tuy nhiên, theo ghi nhận Propzy trong năm 2021. Một số quận có tỷ suất sinh lời từ việc cho thuê nhà tăng cao hơn so với năm 2020. Ví dụ như Quận 10, Quận Bình Thạnh, Quận Gò Vấp. Ông Hoàng lý giải về vấn đề này là do nhu cầu mở rộng chi nhánh công ty ở khu vực dân cư mới và đông dân như Tân Bình, Gò Vấp,… Tiếp đến, là do biến động dân số cơ học nên nhiều cư dân chuyển chỗ ở sang khu vực ven trung tâm Gò Vấp, Tân Bình, Bình Tân,.. Vậy nên họ sẽ chọn những khu vực này để lập nghiệp, mở công ty dẫn đến giá đất vùng ven từ năm 2018 đến nay tăng mạnh.

Theo nhận định của bà Phạm Minh Nguyệt

Bà Phạm Minh Nguyệt – CMO Propzy chia sẻ. Theo thống kê của cuộc khảo sát PAPI năm 2020 về việc rời khỏi địa phương nơi họ đang trú ngụ thì có tới 22% số người trả lời chọn Tp.HCM là nơi họ mong muốn chuyển đến. Chính vì vậy, tác nhân thúc đẩy giá bất động sản tại Tp.HCM ngày càng tăng rất cao. Do vậy sẽ đẩy giá trị BĐS tại Tp.HCM trở nên đắt đỏ. Tình hình dịch covid đã khiến người dân đổ xô về quê để trú ngụ. Tuy nhiên, khi hết dịch thành phố tiếp tục đón làn sóng nhập cư trở lại xảy ra sớm hay muộn. Đây cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến tình trạng dân số tại Tp.HCM và ảnh hưởng đến thị trường bất động sản, trong đó có phân khúc nhà phố.

Cơ hội và thách thức cho thị trường bất động sản thứ cấp tại Hồ Chí Minh

Thứ nhất là chỗ ở kết hợp với nơi làm việc. Đối với công ty dịch vụ thương mại, nhu cầu bất động sản đối với làm việc văn phòng sẽ hướng tới việc đáp ứng nhu cầu của phát triển về số hóa, làm việc online. Do đó, không yêu cầu về vị trí trung tâm mà chỉ quan tâm về thuận tiện di chuyển. Bên cạnh đó, diện tích sử dụng không cần quá lớn, chỉ cần tối ưu nhất.

Thứ 2 đối với  lĩnh vực F&B, người dân thích nghi với việc mua hàng online. Do đó, doanh nghiệp phải đảm bảo được vị trí tiếp cận khách hàng mục tiêu và có chỗ sản xuất chế biến. Thứ 3 là lĩnh vực Logistic cho thuê kho bãi vừa và nhỏ để phục vụ bán hàng thương mại điện tử. Nếu kết hợp 3 lĩnh vực với nhau (để ở, làm văn phòng công ty, làm kho) thì bất động sản này sẽ đem lại nhu cầu sử dụng thực tế nhất. Tuy nhiên, quay lại vấn đề thời điểm kiểm soát được dịch bệnh, kết hợp yếu tố miễn dịch cộng đồng thì kỳ vọng trong vòng quý III sẽ kiểm soát được dịch bệnh.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

+ 1 = 5