Top 4 xu hướng thiết kế sân vườn ấn tượng với lối đi bằng đá lạ mắt

0 0
0 0
Read Time:3 Minute, 37 Second

Thiết kế sân vườn đang trở thành xu hướng được nhiều gia đình lựa chọn. Vì họ tin rằng khu vực này sẽ giúp cân bằng không gian cuộc sống hiện đại và thiên nhiên. Bên cạnh những phong cách thiết kế sân vườn, các loại cây cảnh phù hợp thì lối đi bằng đá cũng là yếu tố tưởng như không quá quan trọng. Nhưng đang dần trở thành mục tiêu được quan tâm hàng đầu khi thiết kế sân vườn. Bởi vì theo nhiều kiến trúc sư nhận định một lối đi vững chắc, được thiết kế phù hợp với tổng thể không gian sẽ nâng tầm khu vực sân vườn lên đẳng cấp mới.

Vì sao lối đi bằng đá trở thành xu hướng thiết kế sân vườn?

Thiết sân vườn như thế nào cho đẹp, cho phù hợp với tổng thể ngôi nhà có lẽ là nỗi băn khoăn của rất nhiều người. Bởi vì, dù thiết kế sân vườn đơn giản hay hiện đại thì để có được sân vườn đẹp cần phải chú ý rất nhiều yếu tố. Đặc biệt dễ gây ấn tượng nhất là các kiểu lối đi trong sân. Trong đó lối đi bằng đá trở thành điểm nhấn dễ gây ấn tượng nhất. Tổng thể sẽ tạo điểm nhấn độc đáo, mang lại vẻ đẹp cho khu vườn. Đồng thời còn giúp kết nối cả không gian trong nhà và sân vườn. Cho nên không chỉ giúp kết nối cả không gian trong nhà và sân vườn mà còn giúp ngôi nhà trở nên thu hút và ấn tượng hơn

Những kiểu thiết kế lối đi bằng đá trong sân vườn gây ấn tượng mạnh

Việc sở hữu một sân vườn đẹp, hiện đại hài hòa với tổng thể ngôi nhà là điều mà ai cũng mong muốn. Một sân vườn đủ rộng khi được thiết kế kết hợp với lối đi bằng đá. Tin rằng sẽ gây ấn tượng với bất kỳ vị khách nào tham quan nhà bạn.

Đá cùng sỏi hiệu ứng thị giác thú vị

Đá phối cùng sỏi sẽ mang đến hơi thở hiện đại. Sỏi viên nhỏ nhiều sắc màu sẽ mang lại hiệu ứng thị giác thú vị. Bạn có thể kết hợp với hai hàng cây ven đường để thêm điểm nhấn. Ngoài ra, bạn cũng có thể sáng tạo hơn bằng việc gắn kết những mảnh đá lớn nhỏ bằng bê tông. Sau đó đặt chúng nối tiếp nhau thành lối đi.

Thiết kế lối đi bằng đá cùng sỏi tạo hiệu ứng thị giác thú vị
Thiết kế lối đi bằng đá cùng sỏi tạo hiệu ứng thị giác thú vị

Đá kết hợp với cỏ tạo sự tương phản ấn tượng

Đây có lẽ là thiết kế phổ biến nhất. Sự kết hợp giữa nền cỏ xanh mát và những viên đá cũ kỹ được ấn xuống đất tạo nên sự tương phản ấn tượng. Bạn nên xếp đá với khoảng cách nhất định. Vì sẽ tạo cảm giác như khảm vào đất. Việc này đồng thời sẽ giúp cỏ dễ mọc hơn.

Đá và nước khiến khung cảnh thêm lãng mạn

Nếu là một người yêu ao hồ, thủy sinh hay cá cảnh thì đây sẽ là sự ý tưởng tuyệt vời dành cho bạn. Những viên đá nhỏ đặt ngẫu nhiên xung quanh lối đi chính sẽ tạo sự liên kết cho tổng thể thiết kế. Hình ảnh câu cầu đá nhỏ in bóng xuống mặt nước sẽ khiến khung cảnh thêm lãng mạn và truyền thống.

4 ý tưởng thiết kế lối đi bằng đá trong sân vườn
Ý tưởng thiết kế lối đi bằng đá và nước khiến khung cảnh thêm lãng mạn

Phong cách Zen mang đậm yếu tố thiên nhiên

Phong cách Zen là sự kết hợp giữa nội thất truyền thống Nhật Bản và phong cách tối giản Minimalism. Từ đó dẫn dắt yếu tố thiên nhiên vào trong các công trình kiến trúc một cách khéo léo. Hầu hết các khu vườn thiền đều có cát cào. Với lối đi này, đá lớn được cắt thô sơ sẽ đặt trên nền cát, đá nhỏ li ti. Ưu điểm của phong cách này là bạn có thể thay đổi giao diện bất cứ khi nào từ để phẳng đến cào theo đường mong muốn.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

− 2 = 1